Trang chủ » Dành cho học viên »

 • 5 điều thú vị của tiếng Việt

  5 điều thú vị của tiếng Việt

  “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam” là điều mà mọi người hay nói về tiếng Việt, nhưng lại chưa miêu tả được sự thú vị của nó

  Chi tiết
 • Tiếng Anh dành cho doanh nghiệp

  Tiếng Anh dành cho doanh nghiệp

  Trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu ngày nay, tiếng Anh doanh nghiệp là giải pháp mang tính thực tiễn và bền lâu để cải thiện hiệu quả công việc của nhân sự, tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp.

  Chi tiết
 • Tăng cường khả năng giao tiếp Tiếng Anh đơn giản

  Tăng cường khả năng giao tiếp Tiếng Anh đơn giản

  Những đứa trẻ bán báo, đánh giày trò chuyện với người nước ngoài tự tin hơn nhiều sinh viên.

  Chi tiết
 • Những lời khuyên cho giáo viên dạy trực tuyến mùa dịch Covid-19

  Những lời khuyên cho giáo viên dạy trực tuyến mùa dịch Covid-19

  Trước dịch viêm phổi Vũ Hán diễn biến phức tạp, nhiều trường học khắp thế giới cũng như Việt Nam thông báo cho học sinh nghỉ học tránh dịch thậm chí đóng cửa trường, vì vậy giáo viên chuyển sang dạy trực tuyến mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm. Dưới đây là gợi ý về những kỹ năng khi dạy học trực tuyến cho giáo viên mới sử dụng.

  Chi tiết
 • 4 lỗi sai cha mẹ hay gặp phải khi con học kém

  4 lỗi sai cha mẹ hay gặp phải khi con học kém

  Dạy dỗ trẻ con là nghĩa vụ của người lớn đối với thế hệ tương lai. Đây là công việc yêu cầu nhiều tâm huyết và thời gian, bởi vậy mỗi bậc cha mẹ nên dành thời gian để dạy trẻ, chuẩn bị cho con kỹ năng sống và một tinh thần lạc quan tích cực. Điều này cần thiết hơn nhiều so với điểm số hoặc kết quả học hành.

  Chi tiết
 • Cuộc sống trong vòng phong tỏa của du học sinh Việt tại Italy

  Cuộc sống trong vòng phong tỏa của du học sinh Việt tại Italy

  Lý Dật Thụ, sinh viên Đại học Rome, đến chợ châu Á mua rau tươi, chạy bộ quanh khu phố và lắng nghe người dân Italy hát động viên nhau trong đại dịch.

  Chi tiết
 • Dạy tiếng Anh tại nhà cho con

  Dạy tiếng Anh tại nhà cho con

  Một năm ở Mỹ, con gái 4 tuổi không nói tiếng Anh, chị Moon Nguyen kiên trì đọc sách, nói chuyện và một ngày con bật nói "Mommy, I wanna go bathroom".

  Chi tiết
 • Bí quyết nuôi trẻ thành công: làm việc nhà càng sớm càng tốt

  Bí quyết nuôi trẻ thành công: làm việc nhà càng sớm càng tốt

  Người xưa dạy rằng muốn xem một đứa trẻ sau này có tương lai hay không, chỉ cần nhìn vào 3 điểm: xem trẻ dậy mấy giờ, xem trẻ có chủ động làm việc nhà hay không và xem trẻ có thích đọc sách hay không. Ngày nay, nghiên cứu khoa học chỉ ra trẻ làm việc nhà thật sự tốt cho chúng nhờ mang lại các kỹ năng khác nhau. Đó là lý do tại sao mỗi gia đình nên nghiêm túc rèn trẻ làm việc nhà. Đặc biệt, khoảng thời gian nghỉ học dài ngày vì dịch COVID-19 chưa biết bao giờ sẽ kết thúc lại trở thành cơ hội tốt để làm điều này.

  Chi tiết
 • Hướng dẫn học tiếng Anh đạt năng suất cao

  Hướng dẫn học tiếng Anh đạt năng suất cao

  12 năm học tiếng Anh, nhiều bạn vẫn không thể áp dụng được trong cuộc sống, cơ bản là luôn giữ ý nghĩ "học", chứ không phải "dùng".

  Chi tiết
 • Cách phòng dịch độc đáo của trường tiểu học Đài Loan

  Cách phòng dịch độc đáo của trường tiểu học Đài Loan

  Mỗi học sinh tại trường tiểu học Đại Giáp, thành phố Đài Bắc, Đài Loan đặt vách ngăn màu vàng trước mặt trong khi ăn trưa để hạn chế sự lây lan của Covid-19.

  Chi tiết
 • Hưỡng dẫn cách viết bài luận du học Mỹ

  Hưỡng dẫn cách viết bài luận du học Mỹ

  Học sinh nên bắt đầu viết luận vào mùa hè trước năm cuối cấp, tập trung vào những chủ đề gần gũi để làm nổi bật tính cách bản thân.

  Chi tiết
 • Cách học phụ âm tiếng Việt cho người nước ngoài

  Cách học phụ âm tiếng Việt cho người nước ngoài

  Tiếng Việt là thứ tiếng đơn lập, nghĩa là mỗi một tiếng (âm tiết) được nói tách biệt nhau và thể hiện bằng một chữ viết. Tiếng Việt có hệ thống các nguyên âm, phụ âm và đặc biệt là hệ thống thanh điệu đa dạng tạo nên nét đặc trưng rất khác lạ, đồng thời cũng là thách thức tương đối lớn với những người mới bắt đầu học tiếng Việt.

  Chi tiết

Xem nhiều hơn