Hiện nay, các trường phổ thông tại TP.HCM đang có nhiều chương trình dạy học tiếng Anh khác nhau:

• Tiếng Anh tự chọn
  • Tiếng Anh tăng cường
  • Tiếng Anh Cambridge
  • Các chương trình ngoại khóa như DynEd, Phonics…

Học phí và thời gian học cũng rất khác tùy từng chương trình, dao động từ 50.000 đồng/tháng đến 150 USD/tháng. Đó là chưa kể các lớp ở 9 trường đang dạy thí điểm theo chương trình tiếng Anh mới của bộ Giáo dục và đào tạo.

Đây là một chủ trương đúng đắn của lãnh đạo ngành Giáo dục khi muốn nâng cao khả năng học tiếng Anh cho các em ngay từ khi còn nhỏ. Điều này cũng phù hợp với nguyện vọng của đa số phụ huynh. Tuy nhiên, đây là một thách thức đau đầu nhất đối với BGH các trường tiểu học vì không tìm ra nguồn giáo viên đạt chuẩn.

Để giúp nhà trường tháo gỡ khó khăn, có giải pháp khả thi và nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh đồng thời bảo đảm mức học phí vừa phải với đại đa số gia đình, Chương trình DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH VỚI GIÁO VIÊN BẢN NGỮ của chúng tôi sẽ gửi đến Nhà Trường những giáo viên có trình độ, có nghiệp vụ sư phạm và kinh nghiệm giảng dạy bậc tiểu học với mức phí vừa phải.

Mong muốn của chúng tôi là cùng đồng hành với Nhà Trường và Phụ Huynh phát triển sự nghiệp giáo dục của đất nước; góp phần xây dựng thế hệ công dân Việt Nam đáp ứng đúng tiêu chuẩn “Công dân toàn cầu” khi làm chủ Tiếng Anh trong công việc và cuộc sống.

Thông tin chương trình

Khối Mầm Non và Tiểu Học Khối PTCS & PTTH

Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu của Chương trình nhằm trang bị cho các em một sự chuẩn bị tốt nhất để lấy các chứng chỉ quốc tế đầu tiên dành cho Thiếu nhi của Đại học Cambridge: Starters, Movers, và Flyers. Mục tiêu của Chương trình nhằm trang bị cho các em một sự chuẩn bị tốt nhất để thi tốt nghiệp các kỳ thi THCS / PTTH và luyện thi Đại học.Tham gia kỳ thi TOEFL JUNIOR do Sở Giáo Dục các tỉnh thành phối hợp với IIG tổ chức.

Chương trình đào tạo

Chương trình được giảng dạy bám sát theo chương trình chuẩn của từng khối lớp do Bộ Giáo Dục & Đào Tạo quy định.Riêng khối tiểu học : Các hoạt động đào tạo nhằm phát triển hai kỹ năng chính NGHE – NÓI. Đặc biệt chú trọng đến việc rèn luyện để các em tham gia các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế

• Staters
  • Movers
  • Flyers
Chương trình được giảng dạy theo giáo án và phân bổ chương trình chuẩn của từng khối lớp do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Bổ sung thêm các tài liệu và hoạt động nhằm rèn luyện 02 kỹ năng chính NGHE – NÓI.Toàn bộ chương trình và trình độ của học viên được đánh giá theo “Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của Cộng đồng chung Châu Âu” (Common European Framework of Reference – CEFR).

Giáo trình

• MẪU GIÁO: Bộ giáo trình “Little Friends” và “First Friends”
  • TIỂU HỌC Bộ giáo trình “First Friends” và “Family and Friends”.
  • Tài liệu hỗ trợ trong và ngoài chương trình.
  • Sách giáo khoa các khối lớp 6 – 12 của NXB Giáo Dục Việt Nam; giáo trình chính thức trong toàn hệ thống giáo dục của cả nước;
  • Giáo trình SOLUTONS 6 – 12 – dành cho chương trình Tiếng Anh tăng cường;
  • Các tài liệu hỗ trợ khác.

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

• Tất cả các bài học được truyền tải thông qua các trò chơi, các hoạt động tương tác trong lớp học, các hình thức sinh hoạt câu lạc bộ, sinh hoạt ngoại khóa.
  • Rèn luyện khả năng phản xạ và hình thành kỹ năng giao tiếp phản xạ khi trẻ làm quen với 1 ngôn ngữ mới.
  • Sử dụng các bài hát, trò chơi, các hoạt động hội họa như làm thủ công, tô màu, vẽ tranh … nhằm phát huy tính sáng tạo và sự năng động của trẻ, từ đó giúp trẻ cảm thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả.

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

• Giáo viên bản ngữ phụ trách chính
  • Giáo viên Việt Nam đóng vai trò trợ giảng trong quá trình học tập.

Các đối tác

THPT Hồng Đức THCS Hoàng Hoa Thám THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm