Hiện nay nhiều công ty, tập đoàn bắt đầu quan tâm đến việc tìm kiếm giáo viên dạy tiếng Anh cho công ty của mình, nhằm giúp nâng cao trình độ nhân viên. Theo các nghiên cứu cho thấy, chất lượng giáo viên quyết định 80% thành bại trong quá trình học của nhân viên. Vậy làm thế nào để tìm được một giáo viên dạy tiếng Anh cho công ty xuất sắc? Hãy chú ý 5 tiêu chí sau:

giáo viên dạy tiếng anh cho công ty

Phải là người bản ngữ

Đây là yếu tố quan trọng nhất, quyết định chất lượng của giáo viên. Nhiều trung tâm chống chế rằng giáo viên dạy tiếng Anh cho công ty là người Việt vẫn tốt, vì họ sẽ gần gũi với học viên hơn, dễ truyền thụ kinh nghiệm hơn. Thật ra, giáo viên bản ngữ phải là lựa chọn hàng đầu. Giáo viên tiếng Anh người Việt chỉ có thể làm tốt việc dạy ngữ pháp và từ vựng chứ họ khó có thể dạy cho học viên làm thế nào để sử dụng ngữ pháp, từ vựng và phát âm đúng cách khi bản thân họ không lớn lên trong môi trường sống mà mọi người đều sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Việc học viên học từ nguồn phát âm chuẩn nhất sẽ tránh được lỗi phát âm sai thường gặp ở các giáo viên người Việt. Điều này rất có ích cho việc phát triển kĩ năng nghe – nói của học viên.

Có chứng chỉ giảng dạy chuyên nghiệp

Giáo viên chỉ cần là người ở nước nói tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ là đủ? Điều này sai. Để đảm bảo chất lượng giáo viên, nhất định phải có các chứng chỉ giảng dạy Anh ngữ chuyên nghiệp hoặc ít nhất trình độ Đại học. Các bằng cấp này sẽ đảm bảo cho trình độ sư phạm của giáo viên, chứng minh họ có khả năng truyền thụ kiến thức tốt và được đào tạo giảng dạy chuyên nghiệp. Tuyệt đối tránh xa các trung tâm chuyên cung cấp Tây ba lô dạy Anh ngữ để tránh tiền mất tật mang nhé.

Giáo viên dạy tiếng Anh cho công ty có kinh nghiệm giảng dạy phù hợp

Không phải bất cứ giáo viên chuyên dạy tiếng Anh cho công ty nào cũng phù hợp với thực tế công ty của bạn. Một giáo viên chuyên dạy Anh văn dùng trong ngành Luật sẽ không dạy tốt tiếng Anh thương mại bằng một giáo viên chuyên tiếng Anh kinh tế – tài chính. Tùy vào đặc thù nghề nghiệp của công ty bạn, nên chọn giáo viên dạy tiếng Anh có kinh nghiệm giảng dạy phù hợp. Tốt nhất nên chọn giáo viên có bằng cấp đào tạo đúng chuyên ngành của công ty và có nhiều năm giảng dạy trong lĩnh vực này.

Giáo trình linh hoạt

Trình độ của các nhân viên trong cùng một công ty chắc chắn không đều nhau. Để đảm bảo tất cả đều được giảng dạy tốt nhất, giáo viên nên có một giáo trình linh hoạt, phù hợp với mặt bằng chung của nhân viên. Ví dụ, ở một công ty cần trau dồi kĩ năng nghe – nói của nhân viên, giáo viên cần xây dựng giáo trình chú trọng vào phát triển kĩ năng này. Hoặc ở một công ty cần làm nhiều báo cáo tài chính, phân tích kinh tế, cũng nên có một giáo trình phù hợp với yêu cầu của công ty.

Địa điểm giảng dạy linh động

Khác với sinh viên, học sinh, người đi làm không có nhiều thời gian dành cho việc học Anh ngữ sau 8 tiếng làm việc hàng ngày ở công ty. Ngoài việc tìm kiếm một giáo viên có chuyên môn, sẵn sàng đến giảng dạy tại công ty, bạn cũng nên lưu ý đàm phán với dịch vụ cung cấp để tìm một giáo viên có thể linh động dạy bù khi công ty đi nghỉ phép dài ngày, hoặc giảng dạy online cho các nhân viên có việc đột xuất vẫn có thể tham dự đầy đủ các buổi học, bảo đảm chi phí bạn trả ra cho việc thuê giáo viên dạy tiếng Anh cho công ty đáng giá từng chút một.